โบว์ สุรัตนาวี สุวิพร หรือโบ ไทรอัมพ์ส คิงดอมศิลปินที่มีชื่อเสียงได้เดินทางไปให้กำลังใจคุณจอย จันทริกา วิมุตตานนท์ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของเธอลงในเฟสบุ๊คชื่อ Joy Juntarika ซึ่งเธอเข้ารักษาตัวในห้องไอซียูสถาบันบำราศนราดูรมานานกว่า 3 ปี แต่ระหว่างที่รักษาตัวเธอได้จัดคิดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยทั้งทางกายและทางใจหนึ่งในนั้นคือ “คุณช้างจับมือ”

คุณช้างจับมือ เป็นผ้าที่ตัดและเย็บขึ้นสำหรับสอดระหว่างนิ้วผู้ป่วยที่มีอาการชักเกร็งหรือเป็นผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาตไม่สามารถขยับนิ้วมือได้ทั้งนี้เพื่อป้องกันเล็บที่จิกลงบนเนื้อระหว่างที่เกิดอาการชักเกร็งหรือนิ้วมือที่ติดกันเพราะไม่สามารถขยับได้ตามปกติ ด้วยลักษณะดังกล่าวทำให้มองดูคล้ายรูปช้าง จึงเป็นที่มาของชื่อน่ารักๆของงานศิลปะเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยชิ้นนี้

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการเย็บคุณช้างจับมือเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยสามารถดาวน์โหลดแพทเทิร์นคุณช้างจับมือนี้ได้ที่ http://1168group.com/studio1168/csr.html และสามารถนำไปบริจาคให้กับผู้ป่วยใกล้บ้านหรือส่งชิ้นงานมารวมกับคุณจอยเพื่อส่งต่อให้ผู้ที่ต้องการได้ที่ โครงการคุณช้างจับมือ 246 ถนนสนามบินน้ำ ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000